Arsenal “bảng tử thần” Cúp C1 đang chờ sẵn

Arsenal “bảng tử thần” Cúp C1 đang chờ sẵn

Arsenal là một trong những đội bóng lớn và giàu truyền thống nhất ở Anh, với nhiều thành tích đáng kinh ngạc trong quá khứ. Tuy nhiên, gần đây, thành tích của Arsenal ở giải Ngoại hạng Anh đã không được tốt như mong đợi, khiến các CĐV và giới chuyên môn phải thất vọng. Vì thế, giải Cúp C1 chính là cơ hội để Arsenal trở lại với những ngày tháng huy hoàng. Cùng Fun88on tìm hiểu ngay thông tin này nhé

Arsenal đã mất quá nhiều cho thất bại ở Etihad

Arsenal đã trải qua một trận thua đau 1-4 trước Manchester City, khiến cuộc đua đến ngôi vô địch Ngoại hạng Anh trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, Arsenal vẫn có cơ hội tham dự Champions League mùa tới, lần đầu tiên kể từ năm 2016. Điều này là một thành công lớn cho đội bóng Bắc London, nhưng vẫn còn nhiều thách thức phải vượt qua.

Tuy đã có vé dự Champions League mùa tới, nhưng Arsenal sẽ rơi xuống nhóm hạt giống thứ 3 nếu họ thất bại trong cuộc đua đến ngôi vô địch Ngoại hạng Anh. Điều này có nghĩa là Arsenal sẽ gặp những đối thủ mạnh hơn ở vòng bảng Champions League. Nhóm hạt giống số 1 chỉ gồm 6 nhà vô địch các quốc gia có hệ số điểm UEFA cao nhất, cùng với 2 đội vô địch Champions League và Europa League. Nhóm hạt giống sẽ được xếp hạng tùy thuộc vào vị trí của từng đội tại thời điểm đó trong danh sách hệ số UEFA.

Vì đã lâu không tham gia Champions League, điểm số tích lũy của Arsenal trong thời gian qua sẽ bị trừ sạch. Thêm vào đó, thành tích của Arsenal ở đấu trường Europa League cũng không ấn tượng. Vì vậy, mùa giải tới sẽ là một thử thách lớn đối với đội bóng Bắc London. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo của HLV Mikel Arteta, các fan hâm mộ Arsenal hy vọng đội bóng sẽ vượt qua được những thách thức này.

Bảng tử thần đang sẵn chờ Arsenal

Arsenal hiện đang đứng thứ 23 trên bảng xếp hạng tính điểm tích lũy của UEFA. Nếu 22 đội bóng đứng trước họ đều có vé dự Champions League mùa tới, Arsenal sẽ bị đẩy xuống nhóm 3. Để lọt vào nhóm 2, Arsenal cần đợi tới khi 7 đội bóng trong top 22 không đủ điều kiện dự Champions League mùa tới. Tuy nhiên, điều này khó xảy ra. Vẫn còn 4 đội bóng xếp trên Arsenal ở bảng xếp hạng hệ số nhưng không chắc chắn sẽ dự Champions League. Nếu như họ không được tham dự, Arsenal sẽ lên vị trí thứ 19 trên bảng xếp hạng và phải chờ ít nhất 3 đội bóng nữa để đạt được vị trí nhóm 2.

Roma và Inter Milan xếp trên Arsenal nhưng không chắc chắn có suất dự Champions League. Tuy nhiên, họ vẫn còn cơ hội qua các đấu trường khác để đảm bảo chỗ đứng trong nhóm 1 Champions League mùa sau. RB Leipzig và Villarreal cũng xếp trên Arsenal ở bảng xếp hạng hệ số nhưng không nằm trong top 4 ở giải quốc nội của họ.

Dù vậy, Arsenal vẫn có phần nào cơ hội để lọt vào nhóm 2 trước khi bốc thăm chia bảng mùa sau. Nếu rơi vào nhóm 3, “Pháo thủ” sẽ khó tránh được bảng tử thần. Vì vậy, đối với Arsenal, thách thức trong mùa giải này vẫn còn rất lớn. Nhưng với tinh thần chiến đấu kiên cường và sự tự tin vào khả năng của mình, Arsenal vẫn còn cơ hội để đạt được những thành công lớn trong tương lai.